04:34 ICT Thứ tư, 30/09/2020

Thông tin cần thiết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 221

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36971

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1915351

Quảng cáo trái

Hoạt động ngoại khóa
Hoạt động ngoại khóa của sinh viên
Cổng thông tin sinh viên
Hoạt động ngoại khóa

Trang nhất » Thông tin » Góc thực hành Tiếng Anh

Cách trả lời phỏng vấn Tiếng Anh ấn tượng

Thứ hai - 25/04/2016 10:11
Khi tham gia phỏng vấn, đôi khi bạn sẽ gặp những câu hỏi mở thú vị. Khi đó, hãy biết rằng nhà tuyển dụng đang mở đường cho bạn thể hiện bản thân. Nếu nắm bắt được cơ hội đó thì khả năng bạn thành công trong buổi phỏng vấn là rất cao. Dưới đây, xin chia sẻ với các bạn cách để trả lời tiếng anh phỏng vấn xin việc làm sao cho ấn tượng.

 
Hãy nhớ rằng, khi nhà tuyển dụng đặt câu hỏi gợi mở cho bạn, họ không bao giờ muốn nghe một câu trả lời ngắn gọn và cụt lủn. Bạn đừng nên chỉ trả lời ý chính, hãy mượn vào chúng để “kể” cho nhà tuyển dụng nghe những điều thú vị về bản thân bạn.
 
Ví dụ với câu hỏi sau:
 
Where did you learn Japanese? Bạn học tiếng Nhật ở đâu?
 
Thay vì trả lời là: I learned at a language center and also from books and movies. Tôi học ở một trung tâm ngoại ngữ và từ sách và phim.
 
Đó là câu trả lời cơ bản nhưng chắc chắn nhà tuyển dụng đã nghe hàng trăm câu trả lời như thế. Hãy trả lời với câu chuyện riêng của bản thân bạn:
 
In my previous job, I had to meet a lot of Japanese customers, so I started by memorizing basic sentences for communicating. And then, I develope my skill by attending a professional Japanese class. Three or four times a week I watch a Japanese movie to improve my listening and pronunciation.
 
Trong công việc trước, tôi phải gặp nhiều khách hàng người Nhật, do đó tôi bắt đầu từ việc học thuộc lòng những câu giao tiếp cơ bản. Sau đó, tôi phát triển kĩ năng cảu mình bằng cách tham gia một lớp tiếng Nhật chuyên nghiệp. Ba hay bốn lần một tuần tôi lại xem một bộ phim Nhật để nâng cao kĩ năng nghe và phát âm của mình.
 
Với câu trả lời trên, bạn cho thấy được sự nỗ lực học hỏi của minh vì công việc và sự khoa học trong cách làm việc của bạn. Quan trọng hơn cả là bạn đã tạo nên khác biệt với những ứng cử viên khác.
 
Xét một ví dụ khác:
 
How do you deal with pressure? Bạn đối mặt với áp lực công việc như thế nào?
 
I saw it as a friend. When I love it and understand it, I can get used to it and don’t feel burdened about it.  Tôi coi nó như một người bạn. Khi tôi yêu và hiểu nó, tôi sẽ thấy quen với nó và không cảm thấy đó là gánh nặng nữa.
 
Một chút hóm hỉnh bằng phép so sánh hay ẩn dụ đôi khi rất cần thiết trong những buổi phỏng vấn căng thẳng. Nó cho thấy sự độc đáo trong tính cách của bạn và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.
 
Giữa rất nhiều ứng cử viên tham gia phỏng vấn thì người chiến thắng là người biết sử dụng tiếng Anh phỏng vấn xin việc làm thành thạo để làm nổi bật bản thân, không phải nhờ khoa trương mà nhờ những nét độc đáo trong tính cách và sở trường của chính mình.
 

Tác giả bài viết: Khoa Ngoại ngữ

Nguồn tin: geography-vnu.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Quảng cáo bên phải

Tuyển sinh ĐHCQ ngành Đông Phương Học

Thăm dò ý kiến

Những cơ hội việc làm nào mà ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Công nghệ Đồng Nai có thể mang lại cho bạn?

Biên dịch và phiên dịch

Giảng dạy tiếng Anh

Công việc thư ký văn phòng

Hướng dẫn viên du lịch

Tất cả các phương án trên

Ngôn ngữ