20:10 ICT Chủ nhật, 15/09/2019

Trang nhất » Thông tin » Kiến tập - Thực tập » Thực tập

Kế hoạch thực tập của sinh viên ngành ngôn ngữ Anh

Thứ ba - 24/11/2015 12:42
Kế hoạch thực tập của sinh viên ngành ngôn ngữ Anh theo định hướng Tiếng Anh thương mại.
KẾ HOẠCH THỰC TẬP CỦA SINH VIÊN NGÀNH NGÔN NGỮ ANH THEO ĐỊNH HƯỚNG TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI- BIÊN PHIÊN DỊCH

Căn cứ theo kế hoạch đào tạo toàn khóa bậc Cao đẳng & Đại học – Hệ chính quy và liên thông đối với ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên học ngành Ngôn ngữ anh theo định hướng Tiếng Anh thương mại sẽ được sắp xếp đi thực tập tại các công ty, doanh nghiệp, công ty du lịch, khách sạn, các điểm văn hóa, du lịch trong tỉnh hoặc các tỉnh lân cận. Khoa Ngoại ngữ xây dạy kế hoạch thực tập cụ thể như sau:

A/ MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

- Đợt thực tập nhằm giúp sinh viên tiếp cận và làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp tai các công ty.
- Xây dựng kế hoạch thực tập phù hợp với điểm thực tập, viết báo cáo thu hoạch thực tập tốt nghiệp
Sau đợt thực tập, sinh viên về cơ bản:
        + Có cái nhìn tổng quát về tổ chức hoạt động và quản lý tại một công ty/ doanh nghiệp
        + Vận dụng một cách khéo léo, linh hoạt những kiến thức đã được trang bị trên lớp về tiếng Anh thương mại và biên-phiên dịch cùng các bài học thực nghiệm tại các công ty để ứng dụng vào môi trường làm việc một cách hiệu quả.
        +  Làm việc độc lập, khoa học và sáng tạo.

B/ NỘI DUNG THỰC TẬP:

Tình hình thực tế tại mỗi cơ sở thực tập có thể khác nhau do đặc điểm về công ty, do đó Sinh viên phải nghiên cứu, đối chiếu, so sánh giữa lý luận và lý thuyết đã học với thực tế để có những         nhận thức và phân tích, nhận xét của bản thân.

Nội dung kiến tập/ thực tập đối với sinh viên theo định hướng tiếng Anh thương mai- Biên – phiên dịch

-         Tham quan và tìm hiểu về cơ cấu tổ chức, ngành nghề của địa điểm thực tập
-         Tìm hiểu về nội quy quy định, chức năng nhiệm vụ của các phòng ban trong công ty.
-         Làm quen với các công việc văn phòng.
-         Phụ giúp một số công việc văn phòng được giao
-         Phụ trách sắp xếp, quản lý hồ sơ của Phòng ( File hồ sơ nhân viên, file công văn đi, file công văn đến, file trình ký … bằng tiếng Anh.
-         Biên dịch các tài liệu liên quan đến các hoạt động của công ty, doanh nghiệp (Anh- Việt, Việt- Anh).
-         Đánh máy văn bản, photo tài liệu
-         Tham gia tiếp đón khách nước ngoài

C/ ĐỐI TƯỢNG VÀ THỜI GIAN THỰC HIỆN

-  Đối tượng thực hiện là sinh viên năm 3 bậc cao đẳng và sinh viêm năm 4 bậc đại học – ngành Ngôn ngữ Anh theo định hướng Tiếng Anh Thương mại- Biên - phiên dịch
-  Thời gian thực hiện: 1,5 tháng
-   Địa điểm: Các công ty, doanh nghiệp, công ty du lịch, khách sạn, các điểm văn hóa, du lịch trong tỉnh hoặc các tỉnh lân cận

D/ TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1.        Sinh viên có thể tự liên hệ cơ sở thực tập hoặc khoa sẽ tìm địa điểm thực tập cho sinh viên.
2.        Cố vấn học tập sẽ lập danh sách các nhóm thực tập, cử trưởng và phó nhóm.
3.        Khoa sẽ phân công giảng viên phụ trách các nhóm. Giảng viên phụ trách chịu trách nhiệm trước khoa và nhà trường về việc quản lý và hướng dẫn sinh viên trong quá trình thực tập.
            Phối hợp với cơ sở nơi sinh viên thực tập để kiểm tra quá trình thực tập của sinh viên
4.        Mỗi sinh viên phải sử dụng nhật ký thực tập theo quy định của Khoa.
5.        Kết thúc đợt thực tập, sinh viên nộp 01 báo cáo thực tập và hồ sơ thực tập cho giảng viên hướng dẫn tại văn phòng khoa Ngoại ngữ.

P. TRƯỞNG KHOA NGOẠI NGỮ

Th.S.  Phạm Thị Hải Vân