15:28 EDT Thứ ba, 16/07/2019

Trang nhất » Thông tin » Thông báo

Thứ tư - 02/03/2016 02:47

Chuyên gia tổ chức chương trình tuyển dụng cấp quản lý (Programma Uitzending Managers - PUM) Hà Lan tham gia định hướng nâng cao chất lượng đào tạo tại DNTU
Ngày 29 tháng 02 năm 2016 Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và Khoa Ngoại ngữ tổ chức gặp mặt chuyên gia Ms. Anneke Bal- Atsma của tổ chức PUM Hà Lan đến làm việc tại DNTU trong thời gian từ 28/02/2016 đến ngày 12/03/2016. Nhằm đưa ra các giải pháp phát triển chương trình học phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp. Đưa giảng viên sang thăm, làm việc và học tập những mô hình đào tạo tiên tiến tại Hà Lan. Với mục đích giúp trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tiến xa hơn trong quá trình phát triển trở thành một trường đại học lớn tại Việt Nam và vươn tầm quốc tế.
Tham dự chương trình gặp mặt có sự hiện diện của:
o   Tiến sĩ  Trần Thị Quỳnh Lê – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế
o   Tiến sĩ Anneke Bal- Atsma – Chuyên gia PUM
o   Thạc sĩ Phạm Thị Hải Vân – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ
o   Thạc sĩ Lê Tấn Cường – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ
o   Cùng toàn thể giảng viên Khoa Ngoại ngữ

Mở đầu bài phát biểu hạc sĩ Lê Tấn Cường – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ giới thiệu chung về khoa Ngoại ngữ cũng như tình hình giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên. Những điểm mạnh và điểm yếu của sinh viên DNTU trong việc học Ngoại ngữ, và những định hướng nghề nghiệp sau khi sinh viên tốt nghiệp nghành ngôn ngữ Anh.
Sau khi nghe những phát biểu của Thầy Lê Tấn Cường, Tiến sĩ Anneke Bal- Atsma đã có những đánh giá rất sâu sắc về việc học Ngoại ngữ còn hạn chế của sinh viên Việt Nam nói chung. " quỹ thời gian đầu tư cho việc học Ngoại ngữ chưa nhiều, chưa tận dụng được những nguồn tài nguyên trực tuyến và các bài tập trên mạng" Tiến sĩ Anneke Bal- Atsma đánh giá.
Hy vọng sau những đánh giá và hợp tác của PUM trong thời gian tới khoa Ngoại ngữ sẽ có những tiến triển mới trong việc học và dạy và ngày càng đáp ứng được nhu cầu và thực tiễn của xã hội.

Tác giả bài viết: Khoa Ngoại Ngữ