Hãy học tiếng Anh theo cách của bạn

Nhiều bạn cảm thấy “ghét” tiếng Anh và coi nó như một môn học khô khan, cứng nhắc, đầy ngữ pháp và từ vựng. Thế nhưng nếu chúng mình coi tiếng Anh như một anh chàng/cô nàng cá tính, quyến rũ cần được khám phá, yêu thương thì việc học tiếng Anh sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều đấy các bạn à!
1. sunday (n) = sun+ day. Sun (mặt trời) là nguồn sưởi ấm và chiếu sáng cho trái đất, vậy Sunday không chỉ là ngày chủ nhật, mà còn là ngày- của - mặt -trời, ngày của niềm vui, hi vọng.
2. sweetheart (n) = sweet+ heart: người yêu dấu, yêu thương là người trao cho ta sự ngọt ngào và trái tim chân thành
3. health (n): trong từ health có từ heal (v): chữa lành, hàn gắn => muốn có sức khỏe, phải chăng con người ta cần được hàn gắn, chữa lành mọi vết thương thể chất và tâm hồn?
4. interview (v): inter là kết nối, view là cách nhìn => Kết nối, trao đổi quan điểm, ý kiến là cốt lõi của một buổi phỏng vấn thành công
5. party (n) part là một phần, vậy hiểu sâu ra “have a party” là biến mình thành một phần của bữa tiệc
6. enjoy (v): en là enter, joy là niềm vui => vậy enjoy là tự mang lại niềm vui cho chính mình
7. understand (v): under là dưới, stand là đứng => đứng vào vị trí của người khác để hiểu họ, chia sẻ và cảm thông cho tình cảnh của họ
8. mistake (n): mis- tiền tố này nghĩa là sự thiếu sót, sai sót, take là nhận => vậy mistake là nhận lấy những thiếu sót, sai lầm để trở nên hoàn thiện hơn.
9. fortune teller (n): fortune là may mắn, teller là người kể chuyện => vậy fortune teller không chỉ đơn thuần là thầy bói, mà hiểu sâu ra, là người nói những điều may mắn, 
10. soldier (n): sold là bán, vậy soldier là người cho đi, “bán” đi tính mạng và tuổi trẻ của mình, không phải để lấy tiền, mà là để đổi lại hòa bình, độc lập cho đất nước họ.

Tác giả bài viết: Khoa Ngoại Ngữ

Nguồn tin: ngocbitty.vn102.net