12:21 ICT Thứ bảy, 11/07/2020

Trang nhất » Thông tin » Thông báo » Thông báo mới

Hoạt động từ thiện ngày 13/9/2015 tại CSBTXH Dưỡng lão Tình thương Suối Tiên

Thứ hai - 14/09/2015 19:02
Hoạt động từ thiện "Tấm lòng Nhân ái" ngày 13/9/2015 tại CSBTXH Tình thương Suối Tiên

Ngày 13/09/2015, Ban hoạt động từ thiện của khoa Ngoại ngữ, Đại học Công nghệ Đồng Nai do cô Trần Thị Quỳnh Lê - Trưởng khoa Ngoại ngữ làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và trao quà tình thương tại Cơ sở Bảo trợ Xã hội Dưỡng lão Tình thương Suối Tiên tại huyện Trảng Bom với tâm tình "Yêu thương và chia sẻ cùng cùng anh em khó nghèo". Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa rất ý nghĩa của khoa Ngoại ngữ, đem tình yêu chia sẻ với người già bị thếu thốn tình thương yêu và quan tâm, không nơi nương tựa hiện đang được chăm sóc tại mái ấm trên.
Cuộc sống xung quanh chúng ta có nhiều người đang gặp hoàn cảnh khó khăn khác nhau. Có người thì không có được túp lều tranh, có người đã bao lâu nay không có bất kỳ người thân nào nên phải sống trong cảnh cô đơn lạc lõng ở tuổi già sức yếu, có người thì lâm vào cảnh bệnh tật mà không có một người thân trợ giúp,... Cơ sở Bảo trợ Xã hội Dưỡng lão Tình thương Suối Tiên tại huyện Trảng Bom là một trong những nơi để những người có cảnh đời bất hạnh trên đến để được chia sẻ và vượt qua quãng đời ưu phiền còn lại. Nơi đây các Sơ đã hy sinh đời sống riêng tư mà phục vụ những người bất hạnh trên từ miếng cơm manh áo ...

Sơ Kim Hương, Giám đốc Cơ sở Bảo trợ Xã hội Tình thương Suối tiên, đang phát biểu lời cảm ơn đến ban từ thiện của khoa đã dành thời gian đến chia sẻ và quan tâm đến với những mảnh đời bất hạnh tại cơ sở. (Từ phải qua) Sơ Kim Hương - Giám đốc cơ sở, cô Trần Thị Quỳnh Lê - Trưởng khoa Ngoại ngữ, thầy Nguyễn Văn Huy - Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ, bạn Trâm Nguyễn - Sinh viên năm I ngành Ngôn ngữ Anh

Thầy Huy, Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ, đại diện ban từ thiện của khoa phát biểu cảm nghĩ khi được tiếp đón trong sự quý mến và gửi lời chúc sức khỏe, bình an đến toàn thể ban chăm sóc và người cơ nhỡ tại cơ sở.

Ban từ thiện của khoa đã chụp hình cùng toàn thể ban lãnh đạo cơ sở và các cụ cơ nhỡ tại cơ sở

Sơ Giám đốc cơ sở đưa đoàn đi thăm các phòng trong cơ sở, nơi có những người đang được chăm sóc.

Sơ Hương chia sẻ đây là niềm vui khi được một đại diện là trường đại học đến thăm và chia sẻ tình thương với cơ sở. Vì chắc chắn cơ sở luôn thiếu thốn vì phải lo nhiều chi phí chăm sóc cho nhiều cụ già và người bệnh tại cơ sở. Đa số những người tá túc và được chăm sóc tại cơ sở là không có người thân, không nơi nương tựa, có bệnh trong người và không thể tự chăm sóc bản thân.

Ban từ thiện đang thăm hỏi một cụ bà 97 tuổi đã không thể đi lại vì tuổi cao sức yếu.
Cụ bà 97 tuổi trên là người đầu tiên được cơ sở đưa về chăm sóc từ năm 1975. Chính tình yêu thương chia sẻ đó đã thúc bách cụ bà là người cùng với các sơ đón nhận thêm những người cơ nhỡ đem về cơ sở để chăm sóc.

Cụ bà đã trào dâng cảm xúc khi tiếp xúc với những con người trẻ khi được thăm hỏi và động viên.

Một cụ bà bại liệt tay chân đã không kiềm được cảm xúc

Thầy Huy, Phó trưởng khoa Ngoại ngữ đang thăm hỏi một cụ bà bị liệt đôi chân sau khi bị té cách đây nhiều năm.

Cô Trần Thị Quỳnh Lê cùng anh Mạnh Hà, Thành viên ban từ thiện đang thăm hỏi một cụ bà 90 tuổi.

Bạn Tuấn, sinh viên năm 4 ngành Ngôn ngữ Anh đang trò chuyện với một cụ bị liệt đôi chân, không thể tự đi lại được.

Ban từ thiện thăm hỏi một cụ bị ung bứu được chăm sóc tại cơ sở, cụ là người gốc Hà Nội

Sơ Phạm Thị Oanh đã đại điện Ban giám đốc cơ sở tặng sách "Gia đình - Mái trường thân yêu" cho ban từ thiện của khoa Ngoại ngữ. Đây là món quà ý nghĩa vì chính Sơ Oanh là người biên soạn sách này. Sơ Oanh là một Chuyên viên tư vấn Tâm lý Giáo dục và Tình yêu Hôn nhân Gia đình của nhiều tờ báo nổi tiếng trong đó có báo Mực Tím. Cuốn sách có ý nghĩa cho những ai đang lo lắng cho việc giáo dục thế hệ tương lai của người trẻ hướng tới biết yêu thương, tha thứ và biết chia sẻ.

Các thành viên của Ban từ thiện của khoa Ngoại ngữ cùng sinh viên của khoa chụp hình tại cổng của Cơ sở Bảo trợ Xã hội Dưỡng lão Tình thương Suối Tiên.
"Nếu chúng a biết sống thân tình và biết cảm thương nhau thì niềm vui được trọn vẹn"