05:53 ICT Thứ tư, 15/07/2020

Thông tin cần thiết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 424

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18415

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1810837

Quảng cáo trái

Hoạt động ngoại khóa
Hoạt động ngoại khóa của sinh viên
Cổng thông tin sinh viên
Hoạt động ngoại khóa

Trang nhất » Thông tin » Thông báo » Thông báo mới

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH KHOA NGOẠI NGỮ-TRƯỜNG ĐH CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI (DNTU-FFL ENGLISH CLUB)

Thứ sáu - 19/05/2017 18:25
Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, toàn diện, ngoại ngữ nói chung, đặc biệt là tiếng Anh được coi là chìa khóa mở của thành công, làm gia tăng lợi thế cạnh tranh của người lao động. Tuy nhiên, năng lực tiếng Anh của sinh viên (chuyên ngữ và không chuyên) ở nước ta hiện chưa đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Trong đó, nhiều sinh viên chuyên ngữ được đào tạo ở các trường đại học. Nhưng kỹ năng giao tiếp và thuyết trình bằng tiếng Anh còn rất hạn chế, thậm chí không thể sử dụng được. Nhận thức được vấn đề này, nhiều cơ sở đào tạo đã tích cực ứng dụng các chương trình đào tạo và các mô hình hoạt động tiếng Anh theo hướng thực hành ứng dụng để rèn luyện các kỹ năng ngoại ngữ cho người học. CLB tiếng Anh của Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tạo môi trường thực hành tiếng Anh cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và dần mở rộng cho khối sinh viên không chuyên trong và ngoài trường.
Cơ cấu ban chủ nhiệm của DNTU-FFL English Club
Ban chủ nhiệm của câu lạc bộ được cơ cấu với sự kết hợp giữa giảng viên và sinh viên dưới sự giám sát và chỉ đạo chung của Phó trưởng khoa. Hai giảng viên của Khoa giữ chức vụ là chủ nhiệm và phó chủ nhiệm CLB với vai trò lên kế hoạch và trực tiếp điều hành CLB theo từng học kì. CLB được phân thành các ban và được giao cho một số sinh viên đảm trách. Các ban của câu lạc bộ bao gồm: Ban dẫn dắt chương trình (board of speakers), ban ý tưởng (board of ideas), ban PR và trang trí (board of PR and decoration), và ban âm nhạc (board of music).
 
TT Thành phần Chức vụ Nhiệm vụ chính Ghi chú
1 Phó trưởng khoa Cố vấn Giám sát và chỉ đạo chung  
2 Giảng viên Chủ nhiệm Lập kế hoạch và trực tiếp điều hành  
3 Giảng viên Phó chủ nhiệm Lập kế hoạch và trực tiếp điều hành  
4 Sinh viên Trưởng ban ý tưởng Tìm kiếm và cung cấp những ý tưởng hoạt động cho CLB  
5 Sinh viên Trưởng ban PR và trang trí Quảng bá hình ảnh CLB và sắp xếp khu vực hoạt động của CLB  
6 Sinh viên Trưởng ban MC Dẫn dắt chương trình  
7 Sinh viên Trưởng ban âm nhạc Gắn kết việc học tiếng anh với âm nhạc  
 
Bảng 1: Bảng cơ cấu ban chủ nhiệm của DNTU-FFL English Club
 
Hình thức hoạt động của DNTU-FFL English Club 
 Đưa các môn Nói (Speaking), luyện âm (Pronunciation), Văn hoá Anh Mỹ (American-British Culture), Biên dịch (Interpretation), Phiên dịch (Translation), Văn học Anh Mỹ (American-British Literature), Kỹ năng thuyết trình (Presentation)…vào dạng tham gia ngoại khóa, học những bài học liên quan thực tế và phát triển kỹ năng sống.
Câu lạc bộ hoạt động hoàn toàn dựa trên nguyên tắc tự nguyện không bắt buộc. Các lớp được giao nhiệm vụ luân phiên nhau tổ chức một lần/ tuần dưới sự giám sát của chủ  nhiệm CLB và sự hỗ trợ của đội ESC kể từ khi học kì 1 của năm học mới bắt đầu. đến với CLB, các bạn sinh viên sẽ được tham gia các trò chơi theo nhóm/cá nhân theo chủ đề của tháng. CLB còn tạo ra các buổi nói chuyện, trao đổi theo chủ đề nâng cao khả năng nói, nghe tiếng anh của sinh viên, tranh luận liên quan đến chủ đề, chia nhóm, từng nhóm bảo vệ ý kiến của mình. Ngoài ra CLB còn tổ chức các hoạt động khác như: Tổ chức cuộc thi làm phim, kể chuyện, hát bằng tiếng anh, giao lưu với các CLB trong địa bàn thành phố Biên Hoà
Mục đích của DNTU-FFL English Club
CLB Tiếng anh khoa Ngoại ngữ trường ĐH Công Nghệ Đồng Nai ra đời với những mục đích chính bao gồm:
1.   Tạo môi trường giúp sinh viên toàn trường giao lưu và rèn luyện tiếng Anh.
2.   Tạo sân chơi để sinh viên rèn luyện sự tự tin, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc theo nhóm.
3.   Tạo môi trường để phát triển năng khiếu của sinh viên khoa và của trường.
4.   Tạo nguồn lãnh đạo hoạt động tập thể trong sinh viên khoa.
5.   Tạo môi trường giúp sinh viên sắp tốt nghiệp cọ xát, trau dồi kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán bằng tiếng Anh.
6.   Quay clip quảng bá tuyển sinh, trong đó có sự tham gia của Phòng truyền thông. Hoạt động sinh hoạt câu lạc bộ trong những lần tuyển sinh tại trường đã và đang phát huy hiệu ứng rất tích cực trong việc thu hút các em học sinh có niềm đam mê với bộ môn tiếng Anh.
Trong suốt thời gian 3 năm hoạt động, CLB Tiếng Anh của Khoa Ngoại ngữ Trường ĐH Công Nghệ Đồng Nai đã đem lại cho nhiều sinh viên những trải nghiệm thú vị và rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh. Thứ nhất, CLB là một sân chơi lành mạnh, nơi sinh viên có thể gia tăng sự tương tác xã hội với bạn bè - những người có sở thích chung và năng lực tiếng Anh. CLB giúp sinh viên hình thành các mối quan hệ và chia sẻ tâm tư, tình cảm và các phương pháp học tích cực. Đặc biệt, CLB kết hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt cộng đồng vào cuối tuần như: Hoạt động từ thiện, giao lưu ca nhạc, … giúp các thành viên gắn kết với nhau, với cộng đồng và giải tỏa những căng thẳng trong học tập.
Do thời gian nghiên cứu, học tập tại trường là rất hạn chế nên mô hình CLB tiếng Anh của Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai thực sự là môi trường học tập và sinh hoạt hữu ích, giúp sinh viên cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.
Đến với DNTU-FFL English club, sinh viên sẽ đạt được kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng trình bày ý tưởng. CLB luôn cố gắng tạo ra nhiều hoạt động khác nhau bao gồm thảo luận các chủ đề,các trò chơi, hát, đi dã ngoại hay đi làm từ thiện để hài hòa việc học tập và giải trí.
Hãy tham gia vào DNTU-FFL English club để kết nối với những người cùng đam mê tiếng Anh!

Tác giả bài viết: Nguyễn Bá Thả

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Quảng cáo bên phải

Tuyển sinh ĐHCQ ngành Đông Phương Học

Thăm dò ý kiến

Những cơ hội việc làm nào mà ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Công nghệ Đồng Nai có thể mang lại cho bạn?

Biên dịch và phiên dịch

Giảng dạy tiếng Anh

Công việc thư ký văn phòng

Hướng dẫn viên du lịch

Tất cả các phương án trên

Ngôn ngữ